Vận mệnh, toán số từ xa xưa đã được ông bà ta lưu truyền và áp dụng lên con người để biết được tính cánh, tương lai của người đó kể từ khi sinh ra!

NĂM 2023 LÀ NĂM CON GÌ, MỆNH GÌ, HỢP TUỔI NÀO?

    20/10/2022 – Người viết: BTV Xwatch

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?
Vận mệnh, toán số từ xa xưa đã được ông bà ta lưu truyền và áp dụng lên con người để biết được tính cánh, tương lai của người đó kể từ khi sinh ra.

1. Năm 2023 là năm con gì?

Theo 12 con giáp thì 2022 là năm Nhâm Dần thế nên 2023 là năm Quý Mão – năm con mèo. Tính theo lịch vạn niên thì 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào 9/2/2024 dương lịch.

Năm 2023 là năm con gì

2. Sinh năm 2023 cung gì, mệnh gì?

Người sinh năm 2023 là mệnh Kim, cụ thể hơn đó là Kim Bạch Kim nghĩa là vàng pha bạc. Con trai thì thuộc cung Tốn – gió, con gái thuộc cung Khôn – đất.

Sinh năm 2023 cung mệnh gì

Mệnh Kim năm Quý Mão 2023 theo tử vi luận giải là mệnh số tốt, số hưởng, ắt có quý nhân phù trợ. Kim Bạch Kim là kim loại đã qua chế tác mà luyện thành kim loại nguyên chất biểu trưng cho vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, lý trí bản lĩnh nhưng lại rất thuần khiết và tình cảm.

Những bé sinh năm này đều là những đứa con hiếu thảo, thông minh và khéo léo tuy có chút bướng bỉnh.

Tính cách bé trai sinh năm 2023

Bé trai sinh năm 2023 là một người có khí chất tinh tường, sáng dạ, mạnh mẽ, cứng cáp và tràn đầy năng lượng.

Càng lớn lên cậu trai này sẽ càng thể hiện rõ sự khéo léo, thận trọng của mình trong mọi việc nhưng vẻ ngoài không thể hiện quá nhiều cảm xúc khiến đối phương khó đoán.

Vì thế mà khi nhìn từ bên ngoài người sinh năm 2023 sẽ có chút cô độc và khó hòa nhập với người khác. Tuy nhiên, đối người thân quen thì họ lại là một người ấm áp, tình cảm và đầy tinh tế.

Nam sinh 2023 là một người quyết đoán, sống có kế hoạch, hiểu rõ mình cần gì, thích gì và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Trong cuộc sống, bạn sẽ thấy rõ người sinh năm 2023 sẽ giải quyết mọi chuyện theo thiên hướng lý trí nhiều hơn. Tuy vậy, họ là một người sống nội tâm cho nên rất dễ bị tổn thương.

Còn với bé gái thì nhìn vào hình ảnh của bé gái sinh năm 2023 bạn sẽ thấy được sự thuần khiết, vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Vì thế mà bé gái sinh năm này được rất nhiều người trân quý.

Tuy nhiên, cũng giống với nam 2023, nữ Quý Mão là người hướng nội, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vào lúc như thế họ thường trầm tư và tự ẩn mình đi. Và vì là một người luôn vui vẻ nên nữ sinh năm 2023 không thích những mâu thuẫn không đáng.

►►► Xem thêm: Tử vi năm 2022: Năm con giáp gì? Hợp tuổi nào, mệnh nào?

3. Quý Mão 2023 hợp mệnh nào?

Theo ngũ hành thì người sinh năm 2023 ứng với mệnh Kim Bạch Kim. Mệnh này sẽ hợp với người mệnh Thổ, Thủy, khắc người mệnh Hỏa, Mộc.

2023 hợp mệnh nào

Còn theo tứ hành xung thì 4 tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dần xung khắc, còn Hợi – Mão – Mùi tam hợp. vậy nên bố mẹ tuổi Mùi, Mão sinh con Quý Mão 2023 được coi là may mắn, gia đình hòa thuận.

4. Quý mão 2023 hợp với tuổi nào?

4.1. Nam 2023

 • Sự nghiệp: Hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu

 • Tình duyên: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu, Quý Mão.

 • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

Quý mão 2023 hợp với tuổi nào

4.2. Nữ 2023

 • Sự nghiệp: Đồng tuổi Quý Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ

 • Tình duyên: Ất tỵ, Quý Mão, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Sửu và Tân Hợi

 • Tuổi kỵ: Canh Tý và Nhâm Tý

►►► Xem thêm: Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về tứ hành xung

5. Quý Mão 2023 hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Quý Mão 2023 là mệnh Kim nên rất hợp với các màu sắc mệnh Thổ và Kim. Các màu này sẽ giúp người sinh 2023 trở nên may mắn và hạnh phúc hơn.

Quý Mão 2023 hợp với màu gì

Màu hành Kim: Trắng, xám, ghi

Màu hành Thổ: Vàng, nâu đất

Có sự tương sinh ắt có tương khắc. Quỹ Mão là mệnh Kim, theo vòng tròn tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hai hành này đều xung đột với nhau, vì thể để tránh những điều không thuận lợi và hòa hợp thì nên tránh 2 màu của Mộc và Hỏa.

Dựa vào màu trên bạn có thể chọn quần áo hay phụ kiện như đồng hồ nam hay đồng hồ nữ để sử dụng để đem lại may mắn. Xwatch có đa dạng mẫu mã và màu sắc hợp với người mệnh Kim tuỳ ý lựa chọn.

►►► Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? Đeo đồng hồ gì giúp chiêu tài, đổi vận?

6. Bé sinh năm 2023 hợp với số nào?

Chắc hẳn các con số tâm linh không còn gì xa lạ gì với các bạn nữa. Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với vận mệnh của người đó. Thổ sinh Kim và Kim tự tương sinh lên chính mình, vì vậy mà những con số hợp mệnh Thổ và Kim sẽ tốt cho người tuổi Mão.

Sinh năm 2023 hợp với số nào

 • Số mệnh Thổ: 0 – 2 – 5 -8

 • Số mệnh Kim: 6 – 7

►►► Xem thêm: Tìm hiểu Tháng 2 cung gì – Tháng 3 cung gì   Tháng 12 cung gì

7. Sinh con năm 2023 vào tháng nào thì tốt?

Trong mỗi tháng sinh điều mang đặc điểm và ý nghĩa khác nhau khi sinh ra đứa bé. Các yếu tố như năng lượng, sao chiếu mệnh… vào mỗi thời điểm trong năm sẽ có biến chuyển. Vì thế mà mỗi đứa trẻ sinh ra vào tháng khác nhau sẽ có tính cách khác nhau.

 • Tháng 1

Trẻ sinh vào tháng 1 là một người thích bôn ba, ưa thích khám phá và ao ước cuộc sống tự do. Tháng này là tiết tân xuân, thời điểm mở đầu năm mới nên người ra đời vào lúc này rất hoạt náo, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Những người sinh tháng 1 có đặc điểm chung là sống rất chân thành và ấm áp. Trong công việc thì họ là người có tính kỷ luật cao, giỏi quản lý và giỏi lãnh đạo

 • Tháng 2

Người sinh tháng 2 là một người nổi trội với sự thông minh và sắc sảo. Ưu điểm này của đứa trẻ tháng 2 sẽ giúp cho bé có khả năng quan sát mọi thứ một cách toàn diện, đa chiều từ đó mà đưa ra cách giải quyết thấu tình hợp lý. Tuy nhiên, những người này không thích sự ép buộc, gò bó vì bất cứ nguyên nhân nào.

Chính vì họ giỏi nên đôi khi họ đôi khi sẽ hơi vô tâm với người khác mặc dù họ cũng là người dễ bị tổn thương. Một nhược điểm khá lớn của người tháng 2 đó là dễ thay đổi, họ thích những thứ mới lạ và thú vị.

 • Tháng 3

Các trẻ em sinh tháng 3 là những người rất bao dung và sống đầy tình cảm. Họ yêu thích sự chân thật, ghét sự lố lăng, khoe mẻ và coi trọng giá trị tâm hồn của một người thay vì vẻ bề ngoài.

Trẻ sinh tháng 3 năm 2023

Vì nguyên nhân ấy mà họ luôn tin vào trực giác của mình khi nhìn vào một ai đó.

 • Tháng 4

Năng lượng của người sinh tháng 4 là sự năng nổ, hoạt bát và nhiệt tình. Họ là một ánh sao luôn muốn mình tỏa sáng khi đến bất cứ nơi đâu.

 • Tháng 5

Các trẻ sinh tháng 5 lớn lên sẽ là một người có suy nghĩ sâu sắc, nhanh nhạy trong mọi tình huống cuộc sống. Nhưng đôi khi lại dễ nóng tính và cứng đầu. Họ cũng là một người rất chăm chỉ và hài hước.

 • Tháng 6

Tháng 6 là thời điểm ra đời của những đứa trẻ hòa đồng, vui vẻ và cởi mở. Những người này rất khéo léo và có tầm nhìn xa, nên trong công việc và cuộc sống họ thuận lợi.

 • Tháng 7

Giao tiếp là khả năng trời cho ban người sinh tháng 7. Họ có khả năng dẫn dắt mọi chủ đề một cách linh hoạt và khéo léo. Bên cạnh đó, họ luôn thể hiện mình là người năng động, hoạt bát nhưng bên trong thì ngược lại.

 • Tháng 8

Trẻ sinh tháng 8 năm 2023

Người sinh vào tháng 8 là những người khéo léo trong cư xử và quan tâm đến người khác. Họ thường có khả năng về nghệ thuật và có khiếu hài hước. Do sinh vào những ngày mùa thu nên họ là một người rất lãng mạn và có nhiều ước mơ.

 • Tháng 9

Đứa trẻ sinh vào thời điểm này thường là người rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc. Họ luôn có kế hoạch để vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống. Do tính cách vốn chu toàn nên họ rất biết cách làm người khác hài lòng.

 • Tháng 10

Những người sinh tháng 10 là một người mang rất nhiều điều bí ẩn vì rất giỏi che giấu bản thân. Nhìn chung, người sinh ra vào thời điểm này rất yêu thích quyền lực và có tham vọng lớn.

Họ có một điểm yếu rất lớn đó là tính đa nghi, nên khó lòng chia sẻ chân thành với người khác. Nhưng một khi họ đã mở lòng thì chắc chắn bạn là người rất quan trọng và họ đã rất can đảm để làm việc đó.

 • Tháng 11

Người sinh tháng 11 tính cách họ là những mảng đối lập nhau. Tuy có tính cách nhiệt thành, thân thiện dễ được mọi người yêu mến nhưng đôi khi lại có những suy nghĩ khó nói ra và dấu mình đi khi bị tổn thương.

Trẻ sinh tháng 11 năm 2023

Đối với người khác họ luôn là một nguồn năng lượng tích cực, thích khám phá học hỏi và có giác quan vô cùng nhạy bén. Nhưng đối với họ chỉ cần một người đơn giản và thấu hiểu.

 • Tháng 12

Tháng 12 là tháng sinh ra những con người thông minh và giỏi tiếp thu. Họ thích phiêu lưu, học hỏi những điều mới lạ và vô cùng quyết đoán, mạnh mẽ.

Mỗi thời điểm ra đời của một sinh mệnh đều mang ý nghĩa riêng, không có tốt và xấu, hãy để đứa trẻ sinh ra một cách tự nhiên và uốn nắn đứa bé trở thành một người tốt.

Không nên vì một tháng sinh hay thời điểm sinh mà ảnh hưởng đến sức khỏe đứa bé, bé được sinh ra là mệnh không thể ép buộc.

Đúc Thắng Lợi - Nam Định

Chuyên cung cấp các sản phẩm đúc công nghiệp, đúc mỹ nghệ cho thị trường toàn quốc và xuất khẩu… Hotline 0963 028 787 hoặc hòm thư: thangloind@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *