Chọn đồ đồng phong thủy giúp phát tài phát lộc

Việc trưng bày bộ đồ bằng đồng phong thủy không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ mà còn mang tới nhiều điều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Nếu như bạn đang muốn chọn một bộ đồ đồng phong thủy, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất thì hãy theo dõi kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

I. Ý nghĩa phong thủy của đồ bằng đồng

Đồ đồng phong thủy mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nó là biểu tượng để mang tới tài lộc, công danh, sức khỏe, giúp xua đuổi những điều không may trong cuộc sống.

Mỗi một bức tượng bằng đồng sẽ mang ý nghĩa và công dụng khác nhau. Tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn tương ứng.

Tượng đồng mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

II. Cách chọn đồ đồng phong thủy

Khi bạn có nhu cầu sử dụng đồ đồng phong thủy trong nhà, khi chọn bạn cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  • Làm từ đồng nguyên chất.
  • Chọn mua đồ đồng ở những đơn vị uy tín, làng nghề được sản xuất lâu năm.
  • Sản phẩm được làm từ những người thợ lành nghề, chuyên nghiệp.
  • Các bức tượng đồng được thiết kế tinh xảo, có tính thẩm mỹ
  • Đảm bảo yếu tố phong thủy, phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

III. Cách chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh

1. Mệnh Kim

Mệnh Kim sẽ gồm những người tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Canh Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn và Tân Tỵ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim là màu bạc, trắng, nâu xám, vàng đậm nên đồ đồng phong thủy cho người mệnh Kim là đồ đồng mạ vàng. Vì Hỏa khắc Kim nên tránh chọn những màu sắc có màu đỏ hoặc hồng.

Người mệnh Kim nên chọn đồ đồng mạ vàng 

2. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc sẽ gồm những người tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọc, Quý Mùi. Sẽ hợp với các màu xanh biển, vàng, nâu vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nên khi chọn các món đồ bằng đồng nên chọn màu đồng vàng, hun giả cổ.

3. Mệnh Thủy

Mệnh Thủy sẽ bao gồm những người tuổi Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Nhâm Tuất, Ất Mão, Giáp Thân, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Hợi Vì Kim sinh Thủy nên màu tương sinh với người mệnh Thủy là: Ánh kim, trắng, đen, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thủy sẽ ưu tiên chọn đồ đồng có chất liệu chất hun giả cổ. Tránh không chọn màu nâu, đỏ, vàng.

4. Mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sẽ bao gồm tuổi Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi. Màu tốt nhất là màu cam, đỏ, xanh lá vì mộc sinh Hỏa. Khi chọn đồ đồng bạn sẽ chọn đồ đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồ mạ vàng.

Người mệnh Hỏa rất hợp các đồ mạ đồng đỏ và đồng vàng

5. Mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ sẽ bao gồm tuổi Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão. Vì Hỏa sinh Thổ nên màu sắc thích hợp gồm vàng, nâu đỏ, hồng, cam, tím. Khi chọn đồ đồng có thể chọn đồ đồng vàng, dát vàng hoặc đồng đỏ. Nên tránh không chọn các màu xanh lục, xanh da trời.

IV. Một số vật phẩm đồ đồng phong thủy được yêu thích

1. Đồ đồng theo 12 con giáp

Chọn đồ đồng theo linh vật tuổi sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Mỗi một linh vật sẽ có ý nghĩa riêng về biểu tượng, chẳng hạn như Trâu đồng sẽ mang ý nghĩa về sự no đủ, bền bỉ, thịnh vượng. Chuột đồng hay chuột mạ vàng lại thể hiện sự thịnh vượng, sinh sôi. Tượng đồng bằng rắn mang biểu tượng thể hiện sự rũ bỏ đi cái cũ, hướng tới tương lai tươi sáng…

Ngoài chọn tượng đồng đúng với tuổi của mình, bạn cũng có thể chọn những con giáp thuộc tuổi tam hợp như: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi.

Tránh chọn đồ đồng 12 con giáp thuộc tứ hành xung với mình: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu, Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Đồ đồng cầu phúc

Tượng Phật: Một bức tượng Phật bằng đồng sẽ giúp mang tới sự thanh tịnh, tăng tính thiện đức cho gia đạo.

Tượng Phúc – Lộc – Thọ: Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ mang ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp, mang tới cho gia chủ tiền tài, sức khỏe, bình yên.

3. Đồ đồng cầu công danh, sự nghiệp

Ấn rồng: Đây là biểu tượng của quan tước ngày xưa, khi trưng bày ấn rồng ở công ty, cửa hàng sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến.

Tượng thuyền: Hình ảnh tượng thuyền ra khơi sẽ giúp gia chủ thêm được sức mạnh trên con đường phát triển sự nghiệp và công danh của mình.

4. Đồ đồng phong thủy hút tài lộc

Cóc ngậm tiền: Một bức tượng đồng có ngậm tiền sẽ có ý nghĩa cầu tài lộc, công việc ăn nên làm ra.

Tượng cóc ngậm tiền biểu tượng của của cải, may mắn và thành công

Tỳ hưu: Tượng đồng Tỳ hưu có nghĩa giúp công việc làm ăn tiến tới. Tỳ hưu là con vật không có hậu môn, nên khi ăn vào sẽ không thải ra, nên có ý nghĩa là giữ tài lộc trong nhà.

Trên đây là cách chọn đồ đồng phong thủy phù hợp với gia chủ để thu hút tài lộc và may mắn. Nhà Đất Mới hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình những món đồ đồ phù hợp với tuổi, mệnh, làm đẹp cho không gian sinh hoạt của gia đình mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, phát tài, phát lộc.

Đúc Thắng Lợi - Nam Định

Chuyên cung cấp các sản phẩm đúc công nghiệp, đúc mỹ nghệ cho thị trường toàn quốc và xuất khẩu… Hotline 0963 028 787 hoặc hòm thư: thangloind@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *